Kinh nghiệm làm marketing quán cafe hiệu quả

Những hoạt động marketing cho quán cà phê mà tôi đã thực hiện và kiểm chứng tính hiệu quả. Các hoạt động này là chi tiết cho lập kế hoạch marketing cho quán cafe tổng thể đã được tính toán chu đáo. Bạn nào có thêm phương pháp khác hãy chia sẻ với cộng đồng qua mục bình luận bên dưới nhé.
1. Today’s specials (tạo các sự kiện nhỏ mỗi ngày): Nếu quán cafe/nhà hàng của các bạn có nấu các món mới và đặc biệt hàng ngày, thì nên update lên Facebook thường xuyên. Khách hàng không phải gọi điện để hỏi hàng ngày. Nếu có tích hợp facebook ở website thì thông báo món ăn mới sẽ tự động hiển thị trên website luôn. Việc marketing quán cafe như thế này đơn giản, không tốn nhiều chi phí nhưng có tính hiệu quả khá cao đấy.

2. Các mẹo hữu ích của pha chế: các bạn có thể chia sẻ những mẹo hay thú vị về pha chế café tại nhà, lưu trữ café sao cho ngon, vẽ hình café,…Tất cả những thứ gì khiến khách hàng hứng thú về café (vì đó là sản phẩm kinh doanh của bạn) đều có thể là thông tin hữu ích. Mỗi tuần có thể hướng dẫn họ làm 1 loại nước uống đặc biệt và post lên website, mạng xã hội của quán.

3. Discounts (giảm giá, chiết khấu) chỉ dành riêng cho những người tương tác với quán trên mạng xã hội. Khách hàng muốn biết họ được gì nếu tương tác với bạn qua mạng xã hội, nên bạn có thể cung cấp QR code cho khách hàng trên facebook và cho giới hạn thời gian. 

4. Off(line) mà On(line), On mà Off: mời các nhóm hoạt động trên facebook đến tụ họp ở quán cafe của bạn, ghi lại contact và đưa thẻ giảm giá cho các thành viên cho những lần đến sau, trưởng nhóm nên được giảm giá nhiều hơn. Quảng cáo quán cafe bằng hình thức kết hợp on và off là cách thức nhiều chủ quán sử dụng vì đem lại nguồn khách hàng thân thiết.

5. Khảo sát khách hàng: Tham khảo ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của quán. Có thể sử dụng cách này để quảng bá cho món mới “Lần trước ghé qua quán, bạn đã thử dùng món waffle mới chưa? Nếu chưa thì bạn có thấy món này trên menu không? Hay có được nhân viên giới thiệu món này chưa?"

6. Quảng cáo trong phòng vệ sinh: Dán poster vào phía sau của cánh cửa nhà vệ sinh. Chỉ nên dán quảng cáo về sự kiện sắp diễn ra, không nên quảng cáo đồ ăn, đồ uống ở đây. 

7. Quảng bá từ chính tờ hoá đơn thanh toán: In thông tin giảm giá đặc biệt trên hoá đơn cho lần tiếp theo khách tới quán, tham khảo về phần mềm tính tiền quán cafe miễn phí vĩnh viễn có hơn 35.000 quán trên toàn quốc đang sử dụng tại www.PhanMemCaPhe.com

8. Thẻ khách hàng VIP/trung thành: để khuyến khích khách đến lần sau, thẻ tích điểm có tác dụng rất tốt: mua 10 tặng 1. Khuyến khích khách hàng đưa bạn bè và người thân đến quán để mua 1 tặng 1 hoặc giảm giá cho nhóm. Đây là một trong những chức năng rất mạnh mẽ của phần mềm tính tiền quán cà phê Dân Trí Soft, giúp chủ quán cafe quản lý thông tin chính xác và hoàn toàn tự động.

9. Có các combo cho sáng, trưa, tối hoặc đồ ăn đặc biệt cho các dịp như xem bóng đá,…

10. Happy hour (giảm giá giờ vàng): giảm giá nhiều hơn vào các giờ vắng khách.

11. VIP party: thỉnh thoảng có 1 party miễn phí đồ ăn + đồ uống dành cho khách hàng lâu dài và trung thành, có thể cho phép họ kèm theo 1 người nữa, điều đó giúp sức lan tỏa mạnh mẽ hơn. Rất hiệu quả nhé.

P/s: bài viết theo quan điểm và trải nghiệm kinh doanh của tác giả và rất mong nhận được chia sẻ thêm ở bình luận bên dưới, chân thành cảm ơn.

Tải ngay tại www.PhanMemCaPhe.com